Sai lầm chết người do sử dụng hóa chất diệt côn trùng sai phương pháp 

SỨC KHỎE

Sai lầm chết người do sử dụng hóa chất diệt côn trùng sai phương pháp 

Việc sử dụng hóa chất diệt côn trùng đang ngày càng phổ biến rộng rãi, nhưng cách sử dụng hiệu quả và không gây hại cho sức khỏe không phải ai cũng biết.

Theo những chuyên gia vệ sinh dịch tễ đã gọi là hóa chất thì thường phải mang các thành phần hóa học, nhất là hóa chất “diệt côn trùng”. Chứa các hoạt chất – hóa chất mang tính độc hại. 

Trên thị trường một số dòng hóa chất dạng tồn lưu nhưng ở nồng độ cho phép, sẽ không gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người nếu như sử dụng đúng hướng dẫn sản phẩm. Tuy nhiên, không phải ai cũng làm đúng điều đấy.

Nhiều quan điểm sai lầm cho rằng, sử dụng hóa chất diệt  “có tác dụng cáng nhanh càng tốt” nên muốn chọn lựa những sản phẩm có tác dụng ngay lập tức.

Họ không biết rằng côn trùng càng chết nhanh, chứng tỏ nồng độ độc hại trong hóa chất rất mạnh. Tương tự không chỉ côn trùng chết, mà những người hít và tiếp xúc trực tiếp với các hóa chất này sẽ gây hại cho sức khỏe và để lại những hệ lụy sau này.

thuốc xịt muỗi

Điều không thể bỏ qua khi sử dụng hóa chất diệt côn trùng

  • Nên phun hóa chất diệt côn trùng trước 30 phút rồi mới vào nhà. Thuốc chống muỗi dưới dạng kem bôi hay xịt trực tiếp lên da có tác dụng tương đối hữu hiệu, nhưng không nên quá lạm dụng sẽ ảnh hưởng không tốt đến da.
  • Đối với việc phun hóa chất diệt muỗi: cần phải che chắn các thực phẩm trong nhà và người nhà phải ra ngoài hết để đảm bảo không bị dị ứng, ngộ độc. Sau khi phun, nên đóng các cửa để đạt hiệu quả cao.
  • Cần phun thuốc theo chỉ dẫn của Trung tâm Y tế để giảm thiểu nguy cơ dị ứng, da liễu, mũi họng…
  • Gia đình có trẻ nhỏ không nên để trẻ sử dụng hoặc tiếp xúc với các sản phẩm hóa chất độc hại. Phương án tốt nhất là cần dọn dẹp sạch sẽ nơi ở, để phá hủy môi trường sống và sinh sản của côn trùng. 

thuốc xịt gián

Một số biện pháp xử lý khi nhiễm với hóa chất diệt côn trùng

  • Tai nạn thường thấy nhất là hóa chất diệt côn trùng dính vào cơ thể, ở nồng độ cao có thể gây viêm da kích ứng, bỏng rát da. Lúc này cần nhanh chóng thay quần áo mới và rửa vùng da bị dính thuốc bằng nước sạch.
  • Tương tự, nếu hóa chất diệt côn trùng dính vào mắt thì cần ngâm mắt vào nước ngay. Nước sẽ làm loãng đi nồng độ của thuốc và giúp giảm sự kích ứng tức thì.
  • Trường hợp vô tình thuốc vào miệng, cần ngay lập tức súc miệng thật nhiều lần và sử dụng than hoạt tính có thể mua tại các hiệu thuốc tây để rửa ruột. Tiếp theo cần nhanh chóng đến bệnh viện để bác sĩ kiểm tra.
  • Khi sử dụng bất kỳ loại hóa chất diệt côn trùng nào, luôn phải có ý thức phần lớn về tính độc hại của nó. Cẩn thận khi sử dụng và không lạm dụng hóa chất diệt côn trùng là điều cần thiết để bảo vệ sức khỏe cho bạn và người thân trong gia đình.

xịt chống muỗi

Liên hệ với chúng tôi 0933.302.998 để được tư vấn và báo giá miễn phí !

 

Bài viết liên quan
Sai lầm chết người do sử dụng hóa chất diệt côn trùng sai phương pháp 

Những hình ảnh đẹp và thú vị về các loài côn trùng

Những hình ảnh đẹp và thú vị về các loài côn trùng Ruồi, muỗi, kiến, gián, mối, chuột,... mặc dù là các loài côn trùng gây hại, nhưng chúng cũng có những khoảnh khắc thú vị và ngộ nghĩnh. Sau đây là bộ sưu tầm hình ảnh đẹp về loà
Xem thêm
Sai lầm chết người do sử dụng hóa chất diệt côn trùng sai phương pháp 

Cách xử lý và kiểm soát rệp hiệu quả tại nhà

Cách xử lý và kiểm soát rệp hiệu quả tại nhà Rệp đã phát triển và có thể kháng thuốc diệt côn trùng thông thường. Chúng là một trong những “kẻ du hành” đi khắp thế giới vì chúng dễ dàng lây lan qua hành lý, quần áo, vải trải giườ
Xem thêm
Sai lầm chết người do sử dụng hóa chất diệt côn trùng sai phương pháp 

Muỗi cỏ Culex – Nguy hiểm thế nào ?

Muỗi cỏ Culex – Nguy hiểm thế nào ? Muỗi Cỏ Culex là một trong 3 loài muỗi nguy hiểm nhất hiện nay. Nếu như bệnh sốt xuất huyết là do muỗi vằn Aedes Aegypti, bệnh sốt rét là do muỗi đòn xóc Anopheles truyền bệnh, thì muỗi cỏ Cule
Xem thêm
Sai lầm chết người do sử dụng hóa chất diệt côn trùng sai phương pháp 

Hóa chất diệt muỗi và những lưu ý 

SỨC KHỎE Hóa chất diệt muỗi và những lưu ý  Hóa chất diệt muỗi gây ảnh hưởng đối với sức khỏe con người và các loại động vật nếu sử dụng không đúng cách.   Sử dụng phương tiện phòng hộ cá nhân Đây là yêu cầu cần thiết và bắt
Xem thêm

Vui lòng để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn ngay sau 15 phút.

Hoặc liên hệ với chúng tôi theo Hotline: