Hóa chất diệt muỗi và những lưu ý 

SỨC KHỎE

Hóa chất diệt muỗi và những lưu ý 

Hóa chất diệt muỗi gây ảnh hưởng đối với sức khỏe con người và các loại động vật nếu sử dụng không đúng cách.  

Sử dụng phương tiện phòng hộ cá nhân

Đây là yêu cầu cần thiết và bắt buộc khi phun xịt, pha trộn và đóng gói hóa chất, tẩm hóa chất vào màn ngủ. Ngoài ra còn cần phải bảo quản tốt phương tiện phòng hộ cá nhân để sử dụng cho các lần sau.

diệt côn trùng

Cần bảo đảm an toàn khi thực hiện biện pháp diệt muỗi bằng hóa chất

 • Phun hóa chất: Người đi phun hóa chất phải sử dụng các loại phương tiện phòng hộ cá nhân bảo đảm yêu cầu như: mặc áo dài tay, quần dài, đội mũ có vành rộng hoặc khăn quấn đầu hay mũ lưỡi trai, mang giầy hoặc ủng chắc chắn. Đồng thời mũi và miệng phải được che kín bằng khẩu trang.
 • Pha trộn và đóng gói hóa chất: Người có nhiệm vụ pha trộn, đóng gói hóa chất diệt côn trùng vào chai lọ, bao bì cần thực hiện thêm các biện pháp phòng hộ cá nhân đặc biệt như dùng găng tay, mang tạp dề và bảo vệ mắt. Nên thận trọng khi mang vác, không được để hóa chất vương dính vào bất kỳ phần nào của cơ thể.
 • Tẩm hóa chất vào màn ngủ: Khi tẩm hóa chất diệt muỗi vào màn ngủ, cần mang găng tay dài, mặc áo quần phòng hộ cá nhân, dùng khẩu trang che mũi và miệng, đeo kính bảo vệ mắt… Nên đọc kỹ biện pháp bảo vệ cụ thể ghi rõ trên nhãn mác đựng hóa chất.

Khi bị nhiễm hóa chất cần rửa tay ngay bằng xà phòng. Bảo quản tốt các phương tiện phòng hộ cá nhân: Áo quần phòng hộ cá nhân cần được bảo quản tốt, thường xuyên kiểm tra xử lý những chỗ rách thủng để phòng ngừa hóa chất không vương dính trực tiếp vào da gây nhiễm độc.

Những phương tiện, dụng cụ phòng hộ cá nhân cần được giặt sạch hàng ngày bằng xà phòng và giặt riêng, không giặt chung với các quần áo khác sau khi có tiếp xúc với hóa chất diệt muỗi. Lưu ý khi xử lý găng tay, nếu phát hiện thấy bất kỳ dấu hiệu nào bị rách hoặc thủng thì phải loại bỏ và được thay thế ngay. 

hóa chất

Thực hiện đúng kỹ thuật khi dùng hóa chất

Để bảo đảm an toàn khi sử dụng hóa chất diệt muỗi, kỹ thuật phun hóa chất và tẩm hóa chất cũng cần phải thực hiện đúng quy trình. 

Phun hóa chất:

 • Trước khi phun hóa chất diệt muỗi, nên xem xét kỹ những bộ phận của bình bơm, những bình bơm bị rò rỉ cần sửa chữa ngay trước khi sử dụng.
 • Người và động vật nuôi cần di chuyển ra ngoài nhà, đi nơi khác tạm thời trước khi phun hóa chất, nếu không di chuyển được thì không nên phun.
 • Khu vực nhà bếp, nơi nấu ăn, cần được dọn dẹp trước khi phun hóa chất. Cũng có thể tập trung những loại dụng cụ cần được bảo vệ vào giữa nhà và đậy phủ kín bằng tấm nhựa plastic. Lưu ý võng nằm, tranh, ảnh không cần phải phun hóa chất. Các dụng cụ đồ gỗ thì phun ở dưới gầm và phun kẽ nơi giáp với tường. Sàn nhà cần lau rửa sạch sẽ trước khi phun, khi phun bằng loại hóa chất có dầu không nên dựa vào tường.
 • Khi sử dụng hóa chất diệt muỗi nhóm phosphore hữu cơ và carbamate, nhân viên phun hóa chất không được làm việc quá 5-6 giờ mỗi ngày. Đối với những người trực tiếp phun loại hóa chất fenitrothion hoặc malathion, cần phải thử men cholinesterase hàng tuần để theo dõi sự tiếp xúc với các hợp chất lân hữu cơ nhằm phát hiện sự nhiễm độc.
 • Ngoài thị trường có bán các bộ xét nghiệm để theo dõi hoạt động của men cholinesterase, nếu kết quả thử nghiệm thấy chỉ số men cholinesterase có mức độ thấp chứng tỏ tình trạng người phun hóa chất đã tiếp xúc với quá nhiều hóa chất diệt muỗi nhóm lân hữu cơ. Xét nghiệm này nên thực hiện hàng tuần. Khi phát hiện những người có chỉ số men cholinesterase thấp, cần ngừng ngay sự tiếp xúc với hóa chất diệt muỗi cho đến khi chỉ số trở lại bình thường.

nhang muỗi

Tẩm hóa chất:

 • Những người thực hiện biện pháp tẩm hóa chất xua diệt muỗi vào màn ngủ cần phải mang găng tay khi đong và pha hóa chất. Cần thận trọng tránh hóa chất bắn vào mắt, mũi, miệng bằng cách đeo kính bảo vệ mắt và khẩu trang.
 • Nên dùng các loại chậu – thau to để tẩm hóa chất vào màn ngủ. Việc tẩm hóa chất cần được tiến hành trong phòng thoáng gió hoặc dưới bóng cây im mát ở ngoài trời để tránh hít phải hơi hóa chất.
 • Các loại hóa chất diệt muỗi được khuyến cáo sử dụng để tẩm vào màn ngủ tương đối ít độc hại đối với người và động vật nuôi.
 • Nếu tẩm hóa chất đúng liều lượng thường không có tác dụng gây độc sau khi khô. Lưu ý trong quá trình tẩm hóa chất, người hít phải hơi hóa chất có thể thấy đau đầu, kích thích mắt và mũi, có thể thấy ngứa ở tay nếu pha hóa chất không mang găng tay. Những tác dụng phụ này sẽ hết sau vài giờ.
 • Sau khi màn tẩm hóa chất diệt muỗi đã khô, không nên để trẻ em nằm trong màn ngậm vào miệng.

quả cầu xanh

Dịch vụ diệt côn trùng uy tin – chất lượng tại HCM

Nếu bạn đang tìm cho mình một công ty diệt côn trùng uy tín chất lượng, thì Premium là một lựa chọn vô cùng tốt cho bạn đấy.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực diệt côn trùng tại thành phố Hồ Chí Minh, cũng như ở các tỉnh lân cận. Cùng với đội ngũ kỹ thuật viên được huấn luyện hết sức nghiêm ngặt.

Quý khách hàng có thể yên tâm khi sử dụng các dịch vụ tại công ty Premium. Chúng tôi luôn mang đến cho Quý khách hàng những dịch vụ diệt côn trùng tốt và chất lượng.

Liên hệ với chúng tôi 0933.302.998 để được tư vấn và báo giá miễn phí !

Bài viết liên quan
Hóa chất diệt muỗi và những lưu ý 

BẢNG GIÁ DỊCH VỤ KHỬ TRÙNG - KHỬ KHUẨN

BẢNG GIÁ DỊCH VỤ KHỬ TRÙNG - KHỬ KHUẨN TẠI HỒ CHÍ MINH Diện tích (m2) Chi phí (VNĐ) Dưới 50m2 500.000 Từ 50m2 – 100m2 700.000 Từ 100m2 – 200m2 900.000 Từ 200m2 – 500m2 1.200.000 Từ 500m2 – 100
Xem thêm
Hóa chất diệt muỗi và những lưu ý 

Những hình ảnh đẹp và thú vị về các loài côn trùng

Những hình ảnh đẹp và thú vị về các loài côn trùng Ruồi, muỗi, kiến, gián, mối, chuột,... mặc dù là các loài côn trùng gây hại, nhưng chúng cũng có những khoảnh khắc thú vị và ngộ nghĩnh. Sau đây là bộ sưu tầm hình ảnh đẹp về loà
Xem thêm
Hóa chất diệt muỗi và những lưu ý 

Cách xử lý và kiểm soát rệp hiệu quả tại nhà

Cách xử lý và kiểm soát rệp hiệu quả tại nhà Rệp đã phát triển và có thể kháng thuốc diệt côn trùng thông thường. Chúng là một trong những “kẻ du hành” đi khắp thế giới vì chúng dễ dàng lây lan qua hành lý, quần áo, vải trải giườ
Xem thêm
Hóa chất diệt muỗi và những lưu ý 

Muỗi cỏ Culex – Nguy hiểm thế nào ?

Muỗi cỏ Culex – Nguy hiểm thế nào ? Muỗi Cỏ Culex là một trong 3 loài muỗi nguy hiểm nhất hiện nay. Nếu như bệnh sốt xuất huyết là do muỗi vằn Aedes Aegypti, bệnh sốt rét là do muỗi đòn xóc Anopheles truyền bệnh, thì muỗi cỏ Cule
Xem thêm

Vui lòng để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn ngay sau 15 phút.

Hoặc liên hệ với chúng tôi theo Hotline: