Các phương pháp phòng chống mối mọt hiệu quả tại nhà

Các phương pháp phòng chống mối mọt hiệu quả tại nhà

Gỗ là nguồn thức ăn ưa thích của mối – mọt. Chính vì vậy, Premium Pest Control sẽ hướng dẫn bạn các phương pháp phòng chống mối – mọt cho gỗ hiệu quả tại nhà để bảo vệ đồ gỗ của gia đình bạn.

mối thợ

1. Tránh để đồ gỗ bị ẩm mốc

Ẩm mốc là một trong những yếu tố khiến đồ gỗ nhà bạn bị mối – mọt. Chính vì vậy, khi sử dụng đồ gỗ, nên chú ý đặt ở những khu vực thoáng mát, khô ráo, sạch sẽ. Tránh để ở những nơi ẩm ướt, có nhiều hơi nước, tạo điều kiện cho mối – mọt phát triển. Khi đồ gỗ bị dính nước cần lau khô và làm sạch ngay để phòng chống mối – mọt. 

mốc

2. Không đặt đồ gỗ sát tường

Môi trường sống của chúng, từ dưới lòng đất theo tường đi lên. Chính vì vậy, các loại đồ gỗ như giường, tủ, kệ, bàn ghế,… cần đặt cách tường 1 khoảng vừa đủ để có thể thường xuyên lau dọn, vệ sinh. Việc đặt đồ gỗ không sát tường, tưởng chừng như đơn giản nhưng lại là biện pháp phòng chống mối – mọt hiệu quả. Vì trường hợp đặt những vật dụng bằng gỗ sát tường, làm hạn chế tầm nhìn phía trong, sẽ chính là nơi cho mối – mọt phát triển mạnh.

nội thất gỗ

3. Đánh bòng hoặc quét sơn lên đồ gỗ

Thường những đồ gỗ qua thời gian sử dụng lớp sơn hoặc lớp đánh bóng sẽ phai dần. Chính vì vậy, theo định kỳ bạn có thể đánh bóng lại và nên đánh bóng 2 đến 3 lớp. Hoặc bạn có thể chọn phương án sơn lại đồ gỗ. Đây cũng là cách vừa có thể tân trang mới lại đồ gỗ trong nhà và phòng chống được mối – mọt.

sơn gỗ

4. Sử dụng tinh dầu cam để phòng chống mối – mọt gỗ

Trong tinh dầu cam có các thành phần axit. Chính vì vậy, bạn có thể xịt trực tiếp tinh dầu cam lên bề mặt gỗ, hoặc tẩm vào khăn sạch và lau để phòng chống mối – mọt.

tinh dầu cam

5. Sử dụng ớt tươi để phòng trừ mối – mọi

Mùi ớt là một trong số các mùi mà mối không thích. Vì vậy nếu nghi ngờ khu vực nào có mối, bạn có thể cắt ớt bỏ vào chén và đem để ở những khu vực đó để xua đuổi mối, chống mối tấn công vào đồ gỗ.

ớt cay

6. Cần kiểm tra định kỳ và trám kẻ hở trên đồ gỗ nếu có

Mối có thói quen đi theo các đường kẻ hở. Nếu đồ gỗ của bạn sử dụng lâu năm có xuất hiện các kẽ hở, bạn nên trám các kẻ hở lại, để phòng tránh việc mối phá hoại gỗ.

mốt ăn

7. Dùng dầu hỏa – dầu lửa diệt mối

Mùi của dầu hòa cũng là một trong những mùi mối rất kỵ. Bạn có thể dùng dầu hỏa xịt vào những đồ vật bị mối, để xua đuổi chúng. Tuy nhiên, dầu hỏa mùi rất khó chịu nên trong trường mốt – mọt phát triển quá nhiều, bạn mới nên xử dụng phương pháp này.

dầu hỏa

8. Hàn the chống mối

Hàn the thường được biết đến là chất cấm trong chế biến thực phẩm. Nhưng bên cạnh đó hàn the lại có tác dụng xua đuổi mối. Bạn có thể sử dụng hàn the pha với nước rồi xịt lên bè mặt gỗ. Tuy nhiên, vẫn nên hạn chế vì đôi khi sử dụng nhiều sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, đặc biệt là với trẻ em.

hàn the

9. Phơi nắng đồ gỗ để chống mối

Nếu trường hợp nội thất gỗ bị ướt hay ẩm mốc, bạn nên đem ra ngoài để phơi nắng. Việc này sẽ giúp đồ gỗ khô ráo trở lại, tiêu diệt nấm mốc và phòng chống mối – mọt. Tuy nhiên, việc này chỉ áp dụng với những loại đồ gỗ bị ẩm mốc, ướt nặng. Vì ánh nắng có thể sẽ làm phai màu, hư sơn và giảm tuổi thọ của đồ gỗ.

10. Sử dụng axit boric

Axit boric là thành phần có trong nước sát khuẩn, đây được xem như là một biện pháp mạnh và cần chú ý cẩn thận. Bạn có thể trộn axit này với nước rồi sau đó xịt lên đồ gỗ để chống mối – mọt. Tuy nhiên đây là dung dịch axit nên chỉ xịt vào những nơi nghi ngờ có mối – mọt.

axit

11. Đối với trường hợp tủ bếp đặt tại nơi ẩm ướt (vì gần chậu rửa), sàn gỗ, trần gỗ, ốp tường bằng gỗ lắp đặt cố định và sát với tường thì dùng cách nào để phòng chống mối – mọt.

Với trường hợp này, đầu tiên chúng ta nên chọn mua nội thất gỗ ở những nơi đã được xử lý phòng chống mối. Premium Pest Control chúng tôi cũng xử lý phòng chống mối – mọt tại các xưởng nội thất, cửa hàng nội thất tại nhiều tỉnh thành. Với những đồ gỗ đã được xử lý phòng chống mối sẽ giúp giảm nguy cơ bị mối tấn công về sau.

Bên cạnh đó, do mối làm tổ dưới lòng đất, theo nền móng và tường nhà, nên nhà bị mối thì việc sàn gỗ hay ốp tường gỗ bị ảnh hưởng là điều không tránh khỏi. Dù đã có phòng chống mối gỗ. Chính vì vậy, để phòng chống mối triệt để, chúng ta không chỉ phòng chống mối cho đồ gỗ mà cần chống mối cho công trình xây dựng ( mối bê tông ) để đảm bảo mối không thể tấn công vào bất cứ nơi nào trong ngôi nhà của bạn.

 

Bài viết liên quan
Các phương pháp phòng chống mối mọt hiệu quả tại nhà

BẢNG GIÁ DỊCH VỤ KHỬ TRÙNG - KHỬ KHUẨN

BẢNG GIÁ DỊCH VỤ KHỬ TRÙNG - KHỬ KHUẨN TẠI HỒ CHÍ MINH Diện tích (m2) Chi phí (VNĐ) Dưới 50m2 500.000 Từ 50m2 – 100m2 700.000 Từ 100m2 – 200m2 900.000 Từ 200m2 – 500m2 1.200.000 Từ 500m2 – 100
Xem thêm
Các phương pháp phòng chống mối mọt hiệu quả tại nhà

Những hình ảnh đẹp và thú vị về các loài côn trùng

Những hình ảnh đẹp và thú vị về các loài côn trùng Ruồi, muỗi, kiến, gián, mối, chuột,... mặc dù là các loài côn trùng gây hại, nhưng chúng cũng có những khoảnh khắc thú vị và ngộ nghĩnh. Sau đây là bộ sưu tầm hình ảnh đẹp về loà
Xem thêm
Các phương pháp phòng chống mối mọt hiệu quả tại nhà

Cách xử lý và kiểm soát rệp hiệu quả tại nhà

Cách xử lý và kiểm soát rệp hiệu quả tại nhà Rệp đã phát triển và có thể kháng thuốc diệt côn trùng thông thường. Chúng là một trong những “kẻ du hành” đi khắp thế giới vì chúng dễ dàng lây lan qua hành lý, quần áo, vải trải giườ
Xem thêm
Các phương pháp phòng chống mối mọt hiệu quả tại nhà

Muỗi cỏ Culex – Nguy hiểm thế nào ?

Muỗi cỏ Culex – Nguy hiểm thế nào ? Muỗi Cỏ Culex là một trong 3 loài muỗi nguy hiểm nhất hiện nay. Nếu như bệnh sốt xuất huyết là do muỗi vằn Aedes Aegypti, bệnh sốt rét là do muỗi đòn xóc Anopheles truyền bệnh, thì muỗi cỏ Cule
Xem thêm

Vui lòng để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn ngay sau 15 phút.

Hoặc liên hệ với chúng tôi theo Hotline: